Tấm bằng IELTS - Chìa khóa mở ra cơ hội cho bạn trong tương lai.

Ngày: 26-08-2017 11:38:31 | Lượt xem: 311

Tấm bằng uy tín IELTS ngày nay đã không còn xa lạ đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên và cả người đi làm vì mật độ xuất hiện dày đặc của nó trên những trang mạng, thông tin tuyển sinh hay tuyển dụng của các công ty.

Tuy nhiên, nếu như bạn mới chỉ nghe qua mà chưa thật sự hiểu rõ thì IELTS là hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh, tổ chức giáo dục IDP của Úc và được công nhận rộng rãi tại hơn 9000 tổ chức trên toàn thế giới. Có thể thấy, IELTS giờ đây đang trở thành xu hướng hot của rất nhiều người khi họ chấp nhận bỏ thời gian, tiền bạc và công sức ra để sở hữu một tấm bằng IELTS giá trị. Lý do là bởi vô vàn những lợi thế và cơ hội mà IELTS mang lại.

 

 

Các trường đại học đưa IELTS vào tiêu chí xét tuyển

Ở Việt Nam những năm gần đây, bộ Giáo dục đã có nhiều thay đổi trong phương thức tuyển sinh đại học, đặc biệt đối với môn tiếng Anh, điểm IELTS từ 4.0 là một trong những điều kiện để xét miễn thi tốt nghiệp môn ngoại ngữ. Theo hướng đi đó, nhiều trường đại học cũng bắt đầu sử dụng IELTS làm điều kiện tuyển thẳng sinh viên hệ chính quy, điển hình như Học viện Tài chính yêu cầu kết quả điểm IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 điểm. Còn trường Đại học FPT chuyên ngành Ngôn ngữ Anh quy định thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 sẽ được miễn thi đầu vào.

Đối với những bạn ấp ủ dự định đi du học, sở hữu tấm bằng IELTS sẽ tạo cho các bạn lợi thế không hề nhỏ khi nộp đơn xin học bổng. Điểm IELTS càng cao thì giá trị học bổng bạn có cơ hội nhận được sẽ càng lớn. Bạn Trần Hữu Anh (IELTS 8.0 - du học sinh Canada) chia sẻ “Đến bây giờ em đã thực hiện được ước mơ du học của mình. Nhờ có tấm bằng IELTS, em dành được học bổng 40%, điều này giúp em tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, để dành cho những dự định sau này. Em không hề hối hận vì quyết định lựa chọn học IELTS của mình”.

 

Điểm IELTS cao = điều kiện tuyển dụng của các công ty, tổ chức hằng đầu:

Tất nhiên tùy từng ngành nghề hay cấp bậc sẽ yêu cầu trình độ ngoại ngữ khác nhau, nhưng nếu bạn muốn rút ngắn con đường tìm kiếm một công việc thu nhập tốt thì đầu tư vào IELTS sẽ là hướng đi đúng đắn và cần thiết.

Ở thời buổi hội nhập hiện tại, nhu cầu giao dịch và làm việc với các đối tác nước ngoài là rất lớn, đồng thời, nhiều ứng viên tiềm năng sẽ khiến các nhà tuyển dụng khắt khe hơn. Một khi bạn có trong tay chứng chỉ chứng minh được năng lực ngoại ngữ tốt của mình, bạn coi như đã có ưu thế hơn nhiều người khác. Mặc dù IELTS không phải tất cả những gì bạn cần để có được một công việc tốt, nhưng tấm bằng này phần nào cho các doanh nghiệp thấy được khả năng, sự đầu tư nghiêm túc, chăm chỉ để học thành thạo một ngoại ngữ mới của bạn.

(Nguồn: Sưu tầm)
Các khóa học khác

.
khoa hoc
.
thieu nien
.
.
.
.
#